Thứ Ba, 21 tháng 2, 2012

Phải ?

1- Nhiều người cứ bắt buộc mình viết chử "phải đẹp" vì lý do đơn giản là mình vẽ đẹp. Thực ra hai vụ này chả liên quan gì với nhau sất. Từ khi có máy vi tính mình nhẹ nhàng vì không phải nặn óc nghỉ câu trả lời hợp lý cho câu vặn vẹo "sao mày vẽ đẹp mà viết chữ lại không đẹp được". Thường mình vặc lại là "những người viết đẹp mà không biết vẽ đầy ra đấy sao không ai hỏi", lúc này người hỏi mình chắc chắn lại gào lên hai việc đấy (vẽ và viết) là hoàn toàn khác nhau. Đấy mâu thuẩn bè bè ra đấy thôi.

2- Ngán nhất các ông mới ra trường về cơ quan mình thực tập cứ mon men ngó mình kỳ cạch với CADr14 xong rón rén (đấy là còn đỡ có ông còn không thèm rón rén luôn) dạy rằng có CAD2012 rồi đó anh vẽ nhanh lắm (Đố các ông dùng CAD đời một mớ nghìn mà vẽ nhanh bằng tui nhé). Thực ra nay mình nâng cấp lên CAD2007 rồi vì có ưu điểm về ZOOM và PAN với cả thêm chức năng in ra file PDF. Các đời oai hơn đã cài thử nhưng máy cơ quan cấu hình ghẻ quá chạy không nổi, và tính năng mới nổi trội không bao nhiêu. Các ông cứ cho rằng phải CAD đời cao vẽ mới nhanh. Nói thật CAD đời càng cao giao diện càng rối rắm các ông vẽ lệnh cơ bản chưa rành thì ngập trong đó mà quờ quạng tới tối nhé.

3- Lại có nhiều người ngạc nhiên hỏi mình sao ngồi trong văn phòng thiết kế không mà mày đen ngó như thèn giám sát công trường thế kia. Mô phật mình sinh ra nó đã đen nhánh thế rồi mà chưa đi tắm trắng lần nào thì nó thế chứ phải trắng thế nào được. May mà mấy người này biết da ba mình trắng bóc thì kiểu gì cũng bắt mình sinh ra phải trắng phau phau thì mình có mà cứng họng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Khi viết nhận xét mong bạn không đứng vai trò nặc danh! Bạn có thể chọn Name/Url trong đó Url là http://duy782006.blogspot.com/ như vậy hay hơn nặc danh bạn nhé.