Thứ Sáu, 10 tháng 2, 2012

Caffe.


Lại bắt đầu vật lộn với mớ công việc và chống chọi với sự lôi kéo của net. Đang cần tìm ít tài liệu làm con quy hoạch. Lên net tìm tí xong thì bị nó lôi tuồn tuột sang CADVIET rồi lại vào đây. Làm vài dòng cho nó có cập nhật.

1- Mình không phải là đứa mê caffe thậm chí thời gian này như đã nói ở 1 bài khác mình đi quán caffe nhưng toàn không uống caffe. Không nhớ là từ khi nào cứ uống caffe (cả đen, sữa, đá, nóng) thì mình lại bị run chân tay chứ không phải ghét gì nó. Lại nghe nói các cơ sở chế biến caffe ở mình toàn mua bắp phế phẩm (loại ko bán cho heo ăn được) để làm gì thì mình không biết nhé :-b.
2- Lúc còn sinh viên mình ở cùng với 1 anh quê chòm phía trên trên ấy nên nhà trồng caffe, anh í đem xuống mấy ký mà còn nguyên hạt và đem theo ít bơ thế là 4 ông sinh viên (ở cùng) muốn có caffe uống phải tự làm công đoạn rang, tẩm, xay nói chung là làm cho nó thành caffe bột. Hành trình như sau:
+Lên chợ mua cái chảo gang thế là xong chuyện rang.
+Tẩm thì có bịch bơ rồi.
+Xay mới là đoạn gay nhất. Thế là quay qua thay bằng cái cối và cái chày.

*Rang thì lần rang lấy mớ. Sáng sáng dậy hì hục ngồi giã cho nát nhưng tình hình nó đếch có nát bột (các bác cứ hình dung giã tiêu thì biết). Thế là cái khó ló cái rây. Mua thêm cái rây về giã xong thì rây lấy cái mịn mịn mới cho vào pin mà chế được. Đã rây nhưng mà hạt vẩn to nên có cứ chảy ngó như thác ấy. Cứ sáng sáng thì bè lũ 3 ông xúm giã (ông đem hạt xuống không tham gia) xong chế được fin caffe để mà uống thì đến nửa buổi. Không cần tả cũng biết cái sự sướng lúc uống nó như nào các bác ạ. Ấy là do mệt rồi mới được uống chứ nó nhạt thếch (chảy phe phé thế thì ngon khỉ gì).
*Sau 1 thời gian sáng dậy giã giã thì cũng ngán dần cuối cùng xách ra tiệm đổi ít caffe bột về uống cho nó lành. Đồng ý là xúc 1 nhúm bột chế uống thì "phẻ" hơn ngồi giã nhiều nhưng mất đi cái thú kiểu như xài hàng sản xuất thủ công ấy mà.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Khi viết nhận xét mong bạn không đứng vai trò nặc danh! Bạn có thể chọn Name/Url trong đó Url là http://duy782006.blogspot.com/ như vậy hay hơn nặc danh bạn nhé.