Thứ Hai, 30 tháng 1, 2012

Phụ thu.


1- Hôm trước cùng vợ dẩn bé em đi Nhập học, hôm đầu ghé khách sạn tư nhân (thực ra là cái nhà nghỉ nhưng người chủ vốn là thầy dạy đại học của mình bơm cái tên nó thành thế cho oai), phòng 2 giường đôi nhưng ở 3 người thì lể tân bảo tính phụ thu thêm phần bé em. Mình cũng ừ, hôm sau trả phòng thì thấy vẩn tính giá gốc chắc chủ nhà nhận ra sinh viên cũ nên bỏ phần chặt chém.

2- Vợ chồng thèn bạn thân cùng vợ chồng mình mùng 7 tết rủ tụ tập ăn tối xong phởn chí lôi nhau đi cafe. Mình và bạn viêm họng uống nước chanh, vợ bạn không dùng gì (bạn bảo nhân viên cho vợ bạn mấy viên xí muội), vợ mình tra menu gọi 1 sữa chua mãng cầu.Bạn tính tiền vợ mình lấy hóa đơn xem thấy giá món vợ dùng cao hơn trong menu (tụi còn lại gọi ko xem menu nen ko biết) hỏi ra thì phục vụ bảo phụ thu ngày tết mỗi món phụ thu 10 ngàn (cafe cóc ở mình chỉ 5 ngàn 1 ly) à còn 4 viên xí muội mổi viên 2 ngàn.

3- Sáng mùng 8 tết đi làm ngày đầu anh em lại ra quán cạnh cơ quan ngồi rồi hú mình qua, cẩn thận mình hỏi bé phục vụ trà lipton giá bao nhiêu/ly bé cười cười nghe chừng ko muốn trả lời. Mọi người tới trước chỉ mặt bàn mình nhìn thấy có dán mẩu giấy ghi từ 28/12-8/01 Al phụ thu mổi món 8 ngàn. Thôi sếp đãi buổi này nên mình cũng làm 1 ly, kể ra thì quán này còn sòng phẳng báo chừng trước anh ko thích có quyền xách mông ra khỏi quán.

4- Ngồi bàn về món phụ thu tết có ý cho rằng tết anh em mình đi chơi còn nhân viên người ta phải phục vụ nên phải tăng lương cho họ. Mình thì cho rằng nhân viên đếch có được tăng đồng nào vào túi chủ tất thôi. Mà có tăng lương cũng là phương án của nhà ông, ông nhắm ko lời thì ông nghỉ con mẹ nó đi ai ép ông bán mà đòi phụ thu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Khi viết nhận xét mong bạn không đứng vai trò nặc danh! Bạn có thể chọn Name/Url trong đó Url là http://duy782006.blogspot.com/ như vậy hay hơn nặc danh bạn nhé.