Thứ Ba, 5 tháng 7, 2011

Nhân dịp thi.

*Chả liên quan chi tới việc các bạn thí sinh hiện nay đang thi ĐH mà là chuyện thi hồi đại học của mình.
1. Mấy năm đầu đại học mình được ở miễn phí nhà của 1 anh cùng lớp (.. và 1 ngày kia anh này cưới) anh này đi làm thời gian rồi mới lại đi học nên kiến thức cũng trôi đi ít, rủ mình ở miễn phí để hỗ trợ lôi kéo lại đám kiến thức này. Nói chung mình cũng hoàn thành được nhiệm vụ này trong khả năng bản thân.

2. Môn gì quên rồi nổi tiếng là diệt sinh viên.
-Giảng viên cho trước 21 đề trong vòng 1 tuần và cam đoan là thi trong 21 đề ấy thôi. Đám sinh viên mừng như bắt được vàng.
-Nội bộ hình thành khoảng 4 nhóm giải đề nói nhóm cho oai chứ là bốn ông giỏi nhất ngồi giải toàn bộ 21 đề mà ko thèm hợp tác nhau, kèm theo là các ông ko có khả năng giải mà lại muốn có bản photo bảng giải (để làm gì thì ko đào sâu thêm nhớ) chăm lo trà nước ca hát, mỗi nhóm có 1 ông đi hát dạo về tiến độ và dìm hàng nhóm kia. Nói chung không khí sôi xục như báo lá cải hiện nay.
-Ông Duy782006 ko nằm trong 4 ông giỏi nhất nên ko giải đề mà bỏ ra 1 ngày đầu cùng anh chủ nhà đi chơi và hát dạo với bè lũ 4 ông. Sau đó bỏ 1 ngày ngồi dòm bộ đề phân tích tổng hợp, chung quy 21 đề này phân ra có các dạng được chỉnh sửa, xáo trộn. Giử quả đầu tỉnh táo phân xong 4 dạng và đưa ra cách giải từng dạng.
-Phần ông Duy đã xong nhiệm vụ hướng dẩn anh chủ nhà nhận biết các dạng và cách giải từng dạng xong cũng chỉ mất 5 ngày. Còn 2 ngày lại đi hát dạo, xoi thì thấy bè lũ 4 ông giải từng đề cụ thể có ghi số đề rỏ ràng và cái tôi của ông nào cũng to nên ko thèm dòm nhau mà tự giải, phần các ông là người chứ kông phải tiên nên có ông sai bài này có ông sai bài kia. Duy782006 cũng ko dám ý kiến chỉ quán triệt với anh chủ nhà là lập trường phải vững vào phòng thi cứ tự giải theo sườn mình đã chỉ chứ ko thèm chép bài giải tụi nó.
-Vào thi đúng như lời hứa giảng viên phát toàn bộ 21 đề để tránh tình trạng dòm nhau, phòng thi thì yên tâm nhớn vì đã có bộ đề do 4 ông giải cụ thể chỉ phải lén lút chép lại thôi ông nào tinh mắt lẹ tay thì đc. Nhưng ô hô cứ ông nào hô cái số đề lên thì được ném cho 1 đống bài giải, mỗi bài mổi vẻ đếch có giống nhau chỉ có cách bốc đại 1 bài mà chép cố mạng.
-Kết quả thi rớt hàng loạt vì có nhiều cá nhân kiệt sức bốc trúng bài giải sai. Tập đoàn này đc thi lại và cũng vẫn 21 đề ấy. Tập đoàn này mới đi lấy số liệu điều tra từ tầng lớp thi qua là: đề số mấy; bài giải của ai đúng. Nói thật trong lúc bốc mà thèn nào nhớ đc là bài giải của ai thì Duy782006 là tui đi đầu xuống đất. Thế là kịch bản cũ lại tiếp diển thi lần 2 vẩn rụng như sung.
-Tất nhiên Duy782006 và anh chủ nhà đương nhiên qua từ vòng chính thức kèm vài vết bầm do chúng ném bài giải cho mà ko chụp nên coi như bị chọi đá.

3. Thi môn vật liệu xây dựng toàn lớp có mỗi thèn được 10 điểm là Duy782006 lý do đề ra là so sánh 2 loại vật liệu các thành phần khác cũng thuộc nhưng nêu thành danh sách tính năng từng loại xong thôi. Còn mình kẻ thành bảng và sau khi liệt kê có so sánh tính năng này thì cái nào hơn.
-Bác bác kia rút ra bài học. Sau lại thi môn máy xây dựng đề yêu cầu nêu tính năng các loại máy thế là các bác quất cho bảng so sánh lại bị trừ điểm vì tội tào lao.

4. Kinh nghiệm đúc kết:
-Trước khi thi vài ngày thì ko thèm dòm sách vở (vài thôi nhớ trước đó thì phải dòm 1 cách khoa học), nếu được trong thời gian này đi chơi và trưng bày cái sự rãnh của mình cho đối thủ thấy thì càng tốt.
-Không học kiểu thuộc lòng mà tổng hợp ra cái sườn nắm cho vững.
-Dòm ngó và hiểu cái đề cho kỹ họ biểu làm gì thì làm nấy chứ ko có sáng tác ngẫu hứng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Khi viết nhận xét mong bạn không đứng vai trò nặc danh! Bạn có thể chọn Name/Url trong đó Url là http://duy782006.blogspot.com/ như vậy hay hơn nặc danh bạn nhé.