Thứ Tư, 6 tháng 4, 2011

Giành


Photobucket
*Lúc trước nc với người bạn nhân dịp người này lên kế hoạch làm 1 chuyến đi Đà Nẳng:
Theo cái sự hiểu biết của mình thì Quảng Ngãi – Đà Nẳng mổi ngày chỉ có chuyến Mai Linh là đi đúng giờ và không nhồi nhét, nên anh này gọi và được trả lời phải đến bến vào lúc ... trước khi xe chạy khoảng 10 phút và phải mua vé kẻo thì hết.

Anh này cho như thế là ko ổn vì đi chơi thì anh muốn đi lúc nào thì đi ko được ra điều kiện với anh í và anh chọn giải pháp bắt xe trên đường, Đúng là việc này đúng ý anh là muốn đi bắt xe lúc nào thi đi nhưng bù lại là ko biết khi nào thì có xe cho mà bắt và ngồi thì nhồi nhét. Anh cho rằng việc nhồi nhét là nhỏ như con thỏ đi có 3 tiếng chứ nhiêu đâu mà lo. Ấy là anh này ko quan trọng chuyện gò bó về thể xác chỉ muốn tâm hồn thoải mái.

-Mình thì quan điểm ngược lại, đi phải đúng kế hoạch giờ giấc khi nào đi, ngồi phải thoải mái (đúng thiết kế của xe), vậy là mình ko quan trọng bị gò bó về tâm hồn, thậm chí có phần thích vì mình quan niệm nó là kỹ luật và thể hiện sự văn minh (bởi thế mình thường xuyên ngồi 1 mình ở các cuộc đám cưới dù biết thiên hạ chắc chắn đi sau đó từ 1 đến vài tiếng đồng hồ).

-Có 1 điều lạ mình ko chịu được chật. Nếu ngủ hơn 1 người trên giường chỉ có 1 bên thoáng thì mình cố giành bằng được bên này. Có 1 lần thằng bạn cùng phòng giận mình mấy ngày khi đã thoi thẳng vào mặt thằng này vì nó ôm chặt 2 tay mình ko cho cử động trong vòng 1 phút. Đấy là thói quen xấu nhưng cứ ko cử động thoải mái được mình nổi khùng lên ngay.

-Quay lại chuyện cái giường chỉ có 1 bên thoáng. Do dân mình đất và tiền điều thiếu nên các giường hầu như kê xát vách, như vậy là ko văn minh (có 1 lần đọc đâu đó thấy 1 tên nước ngoài rất ngạc nhiên về chuyện này, nó hỏi chúng mày phải trèo qua nhau khi xuống gường à). Biết thế, mình lại là kiến trúc sư nhưng đến giờ giường mình vẩn chỉ có 1 mặt thoáng (lí do như trên) vậy là phải tiếp tục làm người xấu tính là đi giành phía nằm với người ngủ cùng. May là chưa phải làm việc này với người phụ nữ yêu thương của mình.

1 nhận xét:

  1. "Do dân mình đất và tiền điều thiếu nên các giường hầu như kê xát vách, như vậy là ko văn minh (có 1 lần đọc đâu đó thấy 1 tên nước ngoài rất ngạc nhiên về chuyện này, nó hỏi chúng mày phải trèo qua nhau khi xuống gường à)".
    Đề nghị anh cho dẫn chứng cụ thể câu nói trên ở tài liệu nào?

    Trả lờiXóa

Khi viết nhận xét mong bạn không đứng vai trò nặc danh! Bạn có thể chọn Name/Url trong đó Url là http://duy782006.blogspot.com/ như vậy hay hơn nặc danh bạn nhé.