Thứ Tư, 2 tháng 2, 2011

Khai phím đầu năm.

Hình ảnh lụm từ net chỉnh màu bởi duy782006 mang tính minh họa.


Thường mọi người khai bút đầu năm, còn mình khai phím đầu năm.


-Khi mình học lớp 1 bắt đầu tập viết (không như bây giờ con nít tập viết từ mẫu giáo) thì còn sống ở thời viết bút lá tre mà thời đó đúng là cái ngòi bút i như cái lá tre bị xẻ 1 rãnh ở giữa là xong, cứ chấm 1 phát thì viết được 1 chử đã hết mực lại chấm nên lúc đó đi học mổi đứa cầm theo bình mực và kết quả khi về bình mực thường vơi đi kha khá nhưng được cái nó không mất đi đâu cả mà nó ngự trên quần áo tay chân của các ông tướng cả.
-Lan man qua chuyện mực tí ha: Mực lúc đó ai khá khá thì mua mực pha sẳn đựng trong bình về chỉ việc chấm và viết nhưng cái thời thiếu thốn thì chủ yếu kím cái chai không (miệng chai phải to để đút lọt cây bút vào ko thì pha xong có mà uống cho hết) có chai rồi thì mua mực khô (không phải khô mực nướng en đâu ha) mực này nó trông giống viên than đá đập vụn í đem về ngâm với nước thì được mực viết nhưng cặn kinh khủng thường xuyên tắc ngòi và thỉnh thoảng xòa ra phát tèm lem cả vở, anh nào siêng (như mình) thì ngâm xong lấy vải lọc cho đở cặn.
-Bàn học sinh lúc ấy có khoét 1 lổ tròn và 1 lổ dài thì cái lổ tròn í là chổ để bình mực vào. Tất nhiên ko phải ai cũng chịu khó lo khoảng mực như mình nên lên lớp hết thì thì các ông tướng chuyển qua chấm trộm trong giờ học và đổ trộm trong giờ ra chơi. Lúc đó thiếu thốn quần áo vải cũng ko ra gì nên cảm giác lạnh lúc đó kinh khủng hơn bây giờ nhiều lại ko có nước nóng mà tắm nên nhiều khi các cô (giáo í) lấy mực quẹt lên cổ các ông làm biếng để các ông về bắt buộc phải tắm cho sạch vết mực nên mực còn có tác dụng mới là bắt tắm cưỡng bức :-).
-Quay lại cây viết: Sau một thời gian thì cây viết lá tre cải tiến 1 chút là thiết kế thêm 1 cái lá tre nhỏ hơn úp ngược vào lá tre lớn tạo thành bọc chứa mực từ đó chấm 1 phát thì viết được 1 hàng và thỉnh thoảng lại xòa cho phát hoành tráng hơi lá cũ nhiều (bị nhiều mực hơn mà). Rồi lên bút máy lúc này có phần chứa mực trong cây viết lun thiệt hiện đại hết sức từ đó hành trang đi học bớt đc bình mực. Lúc này ai đi học quên bơm mực thì xin đứa bên cạnh nhỏ cho mấy giọt. Chứ ko trộm đc nửa.
-Lúc xưa thì viết bằng bút nên đầu năm khai bút, chử của mình thì hoài cổ thường xuyên ngả ngửa nay cứu cánh xuất hiện toàn làm bằng còm píu tờ cả viết cả vẽ cái chi cũng phím với cả chuột nên nay mùng 1 mình làm phát khai phím cho hắn hên cả năm. Chúc bà con năm mới phát tài. Ưng gì được nấy!

1 nhận xét:

Khi viết nhận xét mong bạn không đứng vai trò nặc danh! Bạn có thể chọn Name/Url trong đó Url là http://duy782006.blogspot.com/ như vậy hay hơn nặc danh bạn nhé.