Chào bạn! Mình tạo Blog này để lưu giữ những bài viết của mình trên các diển đàn khác và vài tư liệu cá nhân. Chúc bạn vui khi ghé blog này.
(Đề phòng ai đó muốn mua quà tặng hoặc chiêu đãi mình).
-Quần áo thích JOHN HENRY: Áo thun cỡ M; Áo sơ mi dài tay cỡ S, ngắn tay cỡ M; Quần cỡ 29.
-Ăn vặt thích: Lựu; Sapoche; Hồng giòn; Bưởi; Thanh long.
-Món ăn chính thích: Mỳ Quảng; Bánh xèo; cơm chiên; xôi không + trứng tráng.
-Tạp chí thích: Văn nghệ quân đội; tạp chí kiến trúc; nhà đẹp; làm bạn với máy tính.
-Ca sỹ thích: Quang Dũng; Minh Quân; Đàm Vĩnh Hưng; Cao Thái Sơn; Ngọc Khuê;
Lê Cát Trọng Lý; Tuấn Ngọc.
1. Mình sẽ ko trả lời đồng thời xoá mọi câu hỏi với vai trò nặc danh. Các bạn vui lòng đọc thông báo trước khi đặt câu hỏi!
.
2. Mình đã trang bị đủ công cụ để tương tác với các bạn. Đừng bảo mình gửi mail hoặc liên hệ với các bạn khi các bạn nhờ mình!

Khai phím đầu năm.

21:27 Được đăng bởi Phạm Quốc Duy

Hình ảnh lụm từ net chỉnh màu bởi duy782006 mang tính minh họa.


Thường mọi người khai bút đầu năm, còn mình khai phím đầu năm.


-Khi mình học lớp 1 bắt đầu tập viết (không như bây giờ con nít tập viết từ mẫu giáo) thì còn sống ở thời viết bút lá tre mà thời đó đúng là cái ngòi bút i như cái lá tre bị xẻ 1 rãnh ở giữa là xong, cứ chấm 1 phát thì viết được 1 chử đã hết mực lại chấm nên lúc đó đi học mổi đứa cầm theo bình mực và kết quả khi về bình mực thường vơi đi kha khá nhưng được cái nó không mất đi đâu cả mà nó ngự trên quần áo tay chân của các ông tướng cả.
-Lan man qua chuyện mực tí ha: Mực lúc đó ai khá khá thì mua mực pha sẳn đựng trong bình về chỉ việc chấm và viết nhưng cái thời thiếu thốn thì chủ yếu kím cái chai không (miệng chai phải to để đút lọt cây bút vào ko thì pha xong có mà uống cho hết) có chai rồi thì mua mực khô (không phải khô mực nướng en đâu ha) mực này nó trông giống viên than đá đập vụn í đem về ngâm với nước thì được mực viết nhưng cặn kinh khủng thường xuyên tắc ngòi và thỉnh thoảng xòa ra phát tèm lem cả vở, anh nào siêng (như mình) thì ngâm xong lấy vải lọc cho đở cặn.
-Bàn học sinh lúc ấy có khoét 1 lổ tròn và 1 lổ dài thì cái lổ tròn í là chổ để bình mực vào. Tất nhiên ko phải ai cũng chịu khó lo khoảng mực như mình nên lên lớp hết thì thì các ông tướng chuyển qua chấm trộm trong giờ học và đổ trộm trong giờ ra chơi. Lúc đó thiếu thốn quần áo vải cũng ko ra gì nên cảm giác lạnh lúc đó kinh khủng hơn bây giờ nhiều lại ko có nước nóng mà tắm nên nhiều khi các cô (giáo í) lấy mực quẹt lên cổ các ông làm biếng để các ông về bắt buộc phải tắm cho sạch vết mực nên mực còn có tác dụng mới là bắt tắm cưỡng bức :-).
-Quay lại cây viết: Sau một thời gian thì cây viết lá tre cải tiến 1 chút là thiết kế thêm 1 cái lá tre nhỏ hơn úp ngược vào lá tre lớn tạo thành bọc chứa mực từ đó chấm 1 phát thì viết được 1 hàng và thỉnh thoảng lại xòa cho phát hoành tráng hơi lá cũ nhiều (bị nhiều mực hơn mà). Rồi lên bút máy lúc này có phần chứa mực trong cây viết lun thiệt hiện đại hết sức từ đó hành trang đi học bớt đc bình mực. Lúc này ai đi học quên bơm mực thì xin đứa bên cạnh nhỏ cho mấy giọt. Chứ ko trộm đc nửa.
-Lúc xưa thì viết bằng bút nên đầu năm khai bút, chử của mình thì hoài cổ thường xuyên ngả ngửa nay cứu cánh xuất hiện toàn làm bằng còm píu tờ cả viết cả vẽ cái chi cũng phím với cả chuột nên nay mùng 1 mình làm phát khai phím cho hắn hên cả năm. Chúc bà con năm mới phát tài. Ưng gì được nấy!

1 nhận xét:

  1. BTLH nói...

    Troi oi! Ban ma co thoi gian luot web.

Đăng nhận xét

Khi viết nhận xét mong bạn không đứng vai trò nặc danh! Bạn có thể chọn Name/Url trong đó Url là http://duy782006.blogspot.com/ như vậy hay hơn nặc danh bạn nhé.

Lưu trữ các nội dung hay dùng cho bài viết
Giới thiệu tác giả!
Họ & tên: Phạm Quốc Duy
Sinh ngày: 08/08/1978
Quê: Tỉnh Quảng Ngãi
Giới tính: Nam
Tình trạng: Đã cưới
Nghề nghiệp: Kiến trúc Sư
Sở trường: Im lặng
Nhược điểm: vô số
Lá cải net và "bình lựng" của Duy782006
Hồng Nhung từng bị cấm hát >>> Sao không ai cấm cái tiêu đề hông dính gì tới bài viết này giùm tui cái.
*Không dám bàn sâu vào nội dung. Ở đây Duy782006 bày tỏ sự "ngưỡng mộ một cách sâu sắc" đến các cá nhân "kiệt sức" đã giật những cái tít lá cải góp phần xây dựng khu vườn cải trê net hiện nay.