Thứ Năm, 27 tháng 1, 2011

Nhiều chuyện.

*Dạo này giờ ăn tối đang coi phim sóng tình. Sao thấy cánh đàn ông mình tệ quá: ông thì toàn tiêu tiền của chị em, ông thì suốt ngày rủ bạn gái về ở chung rồi đóng vai hờn giận lung tung.
-Thời sinh viên mình cũng đã từng chứng kiến cảnh tương tự. Hồi đó tụi mình thuê nguyên 1 tầng nhà trong đó 2 cô nử ở phòng nhỏ, 5 ông nam ở phòng lớn chung khu wc và cầu thang.
-Ban đầu thì tới bửa ăn bên này mời bên kia, rồi bên kia mời lại (ăn quán đi chung cho vui). Nhưng lực lượng không cân bằng nên cái đoạn tài chính hắn lấn cấn nghẹt cái toàn dân trí thức không ai tiện cân đo đong đếm, được đâu 1 tuần thì thèn duy782006 là em quyết định làm người nhỏ mọn. Em đưa ra đề nghị gom hết tiền ăn lại đưa em giữ sau đó thì đi ăn em chi. May quá các trí thức trẻ đồng ý và từ đó em có 1 cuốn sổ (ai ko en thì làm dấu cuối tháng trả lại tiền) đầu tháng đi thu từng vị kiên quyết tới cuối tháng mới trả lại phần mấy hôm không en từ đó bị cả nhóm không ưa nhưng ko ai giám phản đối và có biệt danh ông già.
-Có trả lại thì đương nhiên có thu thêm nguyên nhân không phải nhóm trí thức nào cũng có lẩn vào 1 ông nhỏ mọn nên kết quả là có khi chi tiêu quá tay dẫn đến hết tiền en mà tháng thì chưa có hết nên hay đi thăm bạn vào cái thời điểm nhạy cảm này. Mà hay lắm nghen người mà ko có tiền nhất là tiền en thì dòm cái mặt biết ngay. Trên cái bước đường đi thăm đó thì có lúc thăm trúng nhóm của em và cánh trí thức trẻ kia hào phóng mời đi en chung đâu được khoảng vài lần đến tháng sau ai mời thì em tính vào cho hắn và thông báo hắn hết tiền en trước thời hạn từ đó ko ai còn dám hào phóng nửa và từ đó biệt danh ông già lưu hành bộ giờ được quảng bá rộng rãi cho toàn lớp.
-Duy782006 mặc nhiên được gạch khỏi danh sách tìm bạn trai của các nàng em cũng ko lấy điều đó làm buồn. Cứ ngó quanh mà xem mấy chàng galăng có bạn gái (nói bình dân thì kiu là bồ) không biết vui sướng ở đâu chứ làm 1 lần 2 cái đồ án thì chỉ có hoá điên (đó là nói em chứ tụi hắn chưa thấy ai điên cả lúc nào cũng chành miệng ra cười ra vẻ hạnh phúc lắm).
-Quay lại chuyện ve vãn của các chàng và nàng. Trong nhóm em có 1 nàng đẹp gái và 1 chàng to con đẹp trai cộng thêm có tài, đồ án mà chàng thể hiện thì cứ gọi là mê. Theo đúng quy luật thì chàng thích nàng còn nàng thì vẩn đong đưa chưa thích hẳn, chàng làm đủ trò để nàng hết đong đưa và khi cái độ đong đưa của nàng ít lại thì ... BÙM.... xuất hiện 1 doanh nhân thành đạt.
-Anh cu cùng tầng nhảy đứng nảy ngồi còn anh thành đạt thì rất hay lui tới và đưa nàng đi các địa chỉ mà cánh trí thức ko đủ khả năng đi. Và nàng về líu lo kể um cả tầng còn chàng thì mặt có phần hơi khó dòm. Hôm đó sinh nhật nàng anh đẹp trai bóp bụng chi ra 1 khoảng kha khá tổ chức sinh nhật nàng để gở điểm, cuối buổi "tối" doanh nhân lại xuất hiện rủ nàng đi chơi, nàng đồng ý ngay, thưa thật với các bác nàng của em mà thế thì em mua lấy triệu quả bóng bay tặng cho nàng lên mây phức cho khuất mắt (bởi thế nên nay vẩn còn dưới đất 1 mình đây này), Anh đẹp trai tất nhiên ko phải là em nên chơi cú liều nắm tay nàng cứng ngắc.
-Xin phép các bác em xoi mói đời tư anh đẹp trai tí. Anh này tập tạ từ nhỏ và rất thích ở trần, nói thế các bác biết trông anh í đô con như nào rồi. À có lần lớp đang vẽ mẫu nam giữa chừng anh "ngừ mẩu" mệt đứng hông nổi xin thôi cuối cùng thầy bốc nóng anh đẹp trai đứng mẫu và bù anh í 9 điểm môn này.
-Quay lại đoạn nắm tay các bác tưởng tượng mừ thèn lôi cũng hông ra chứ nói chi anh thành đạt, với cả anh thành đạt có gan bằng trời cũng ko dám lôi vì kèm theo màn nắm tay anh đẹp trai còn khuyến mại thêm bài thảm ngồi khóc tu tu. À e chưa thưa với các bác là buổi sinh nhật diển ra ở phòng to nên em chứng kiến cả chứ em không phải "thèn nhìu chiện". Anh thành đạt bỏ cuộc, các trí thức khác biết ý lánh đi còn mổi thèn em ngu lâu ko lánh đi mà ngang nhiên trải chăn ra nằm lên và đắp phần còn lại. Em ngủ thôi các bác ạ. Đám trí thức lánh đi lâu lắm em giật mình dậy nghe chừng khuya thế mà vẩn nắm tay ngồi đó. Điên người em mới bảo con bé đó mày đi về phòng đi thế là nó về mà thèn kia vẩn còn nắm tay nên đi theo cả thèn đấy, nào đã yên ko biết tụi nó qua đó làm gì mà em nghe đùng đùng khoảng 5' sau đó thì yên tới sáng (hay em ngủ quên ko nghe ko biết nửa). Sáng dậy thì hai đứa nó thành 1 cặp thỉnh thoảng em thấy cỏng nhau đi chơi nhìn đau cả mắt nhưng em cũng ko dám dạy lời nào.
-Bây giờ thì rã rồi tốt nghiệp xong phần ai nấy tếch em cũng mất liên lạc cả nhưng thấy rằng phải dày mặt như thế chứ như cái thân em thấy ai cũng hơn mình nên cứ có xuất hiện đối tượng thứ 3 là em bấm nút biến mất hút nên thỉ thoảng gặp vẩn có người chửi em bảo tại em ko hết mình.

9 nhận xét:

 1. "Anh thành đạt bỏ cuộc, các trí thức khác biết ý lánh đi còn mổi thèn em ngu lâu ko lánh đi mà ngang nhiên trải chăn ra nằm lên và đắp phần còn lại.Em ngủ thôi các bác ạ. Đám trí thức lánh đi lâu lắm em giật mình dậy nghe chừng khuya thế mà vẩn nắm tay ngồi đó. Điên người em mới bảo con bé đó mày đi về phòng đi thế là nó về mà thèn kia vẩn còn nắm tay nên đi theo cả thèn đấy, nào đã yên ko biết tụi nó qua đó làm gì mà em nghe đùng đùng khoảng 5' sau đó thì yên tới sáng (hay em ngủ quên ko nghe ko biết nửa). Sáng dậy thì hai đứa nó thành 1 cặp thỉnh thoảng em thấy cỏng nhau đi chơi nhìn đau cả mắt nhưng em cũng ko dám dạy lời nào".
  Trich nguyen doan tren cua tac gia, nguoi doc cam thay a Duy ko tam li gi ca,neu e la co gai ay e "tan tinh" a luon cho bo ghet.Thuo sinh vien a cung "iu" nhieu chu bo, gia vo qua di. Hom nao e moi cafe hoi toi a sau.

  Trả lờiXóa
 2. Iu á? Để sẳn tiện kể cho mà nghe. Ko lại bảo là dấu. Như đã nói trên phòng nhỏ gồm 2 ngừ. 1 Ngừ trong vụ nhiều chuyện trên nên còn 1 ngừ. Ngừ này ko đẹp nhưng được cái xấu mù . 1 tối nọ đang ngủ (lúc đó còn ngây thơ ngủ để cửa chứ ko có đóng) tụi kia đi chơi cả, thì nghe nhồn nhột cái lổ mủi, mở mắt ra dòm thì ngừ xấu mù ấy đang nằm cạnh (ko nghỉ bậy nha Duy đang quấn trong chăn 10 kí đấy). Ngừ này hỏi hai đứa kia nó iu nhau đấy ông thấy sao. Duy bảo thèn đó ngu cho nó chết sau đó tiếp tục ................................................... ngủ. Đấy trớt wớt chưa bỏ cái tính nghỉ bậy đi há há.

  Trả lờiXóa
 3. Oi gioi oi ai nghi bay co chu, toan nghi dung khong a. A ke su viec dien ra nhu vay theo nhan dinh cua e dung la a "ngay tho" thiet, nhung ve vu cai chan bong e ko tin la ko tin..... ngan lan cung ko tin. A chung kien cuoc tinh nay vao mua dong hay sao fai quan chan "10" kg???

  Trả lờiXóa
 4. Sag nay luot web, co doc mot bai rat hay. E copy tang a, hy vong a thich no. Day la bai "an cap" chu e ko tu viet nhe. Con doc than nguoi ta moi dam tang chu nguoc lai thi...
  "Tôi muốn sống mãnh liệt và say mê, sống cống hiến và hết mình, sống để yêu và yêu hết mình như thế! Tình yêu thiên nhiên đất trời rộng lớn, tình yêu con người với con người chung nỗi đau, tình yêu thắm thiết lứa đôi chung thuỷ, yêu cho đến khi mọi thứ được "thâu trong một cái hôn nhiều".

  Tuy trong xuân này tôi vẫn "một mình không đón đưa"! Nhưng tôi vẫn hy vọng những điều tốt đẹp nhất trong mùa xuân mới.

  Và anh à, có phải chăng giữa bộn bề của cuộc sống, anh và em đang đi ngược hướng, mà ta đi mãi vẫn chưa nhận ra nhau! Em vẫn hy vọng mình sẽ nhận ra nhau thật sớm, để cảm nhận được tình yêu với sức trẻ, để có cái nồng nàn của tình yêu trong mùa xuân, lúc đấy em sẽ nắm tay anh mà rằng:

  Xuân đến bên thềm anh có hay
  Có nghe hơi ấm phủ bàn tay
  Có nghe trong gió lời réo rắt
  Và nghe thương nhớ rót thật đầy...

  Rồi ta sẽ vui trong tình yêu của xuân mới, anh nhé. Dù anh là ai em vẫn sẽ chờ, em sẽ không mong một người hoàn hảo, nhưng khi ta nhận ra nhau thì anh sẽ mãi là hoàn hảo của em thôi!"

  Trả lờiXóa
 5. Chính xác mùa đông Hà Nội thì em biết rồi dưới 12 độ xê đấy. Anh lúc nào cũng đầu tư kỹ vào cái cần thiết (cụ thể là chăn bông đối với 1 thèn tiền sử bệnh hen). Thơ há anh có nhớ mổi 1 câu cụt ngủn như này ko nhớ đọc ở dâu và của ai. "Ta vô tình yêu lướt qua nhau" anh thích khái niệm yêu lướt ấy nghe nó hay hay.

  Trả lờiXóa
 6. Wow, a bi benh hen a? Da chua benh bot chua?. Noi ve khai niem yeu luot cua a e thay nguy hiem qua a, neu a thay hay hay chung to a la nguoi thich cam giac manh roi. Ah, cau tho a vua noi o tren ay e ko biet co nam trong tuyen tap tho cua Le Minh Quoc hay ko? E da doc bai tho trong do co doan nhu the nay:
  "Co khi nao tren duong doi tap nap
  Ta vo tinh di luot qua nhanh
  Phut lo dang ta vo tinh danh mat
  Mot tam hon ta doi da tu lau"

  Trả lờiXóa
 7. Hom nay ranh roi ghe blog cua "ong gia" xem thu co gi hay ko? Vua ghe vao thay tieu de "Nhieu chuyen" xuat hien, von co tinh to mo nen liec thu "Nhieu chuyen" nhu the nao? Dung la "Nhieu chuyen" that, nhung e thich nhat doan nay: "thưa thật với các bác nàng của em mà thế thì em mua lấy triệu quả bóng bay tặng cho nàng lên mây phức cho khuất mắt (bởi thế nên nay vẩn còn dưới đất 1 mình đây này"

  Trả lờiXóa
 8. Đấy cứ dùng tên mình chứ chọc anh làm gì! Mà em thức khuya thế? Câu "yêu lướt" chắc chắn ko phải là "đi lướt" đâu anh đọc đâu đó giờ tìm mãi ko ra nhưng nó ghi vào bộ nhờ nên nhặt ra thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Ai choc a chu? ko hieu la ko hieu muon noi gi? Bay h ma khuya gi? A an tet vui ko?

  Trả lờiXóa

Khi viết nhận xét mong bạn không đứng vai trò nặc danh! Bạn có thể chọn Name/Url trong đó Url là http://duy782006.blogspot.com/ như vậy hay hơn nặc danh bạn nhé.