Chào bạn! Mình tạo Blog này để lưu giữ những bài viết của mình trên các diển đàn khác và vài tư liệu cá nhân. Chúc bạn vui khi ghé blog này.
(Đề phòng ai đó muốn mua quà tặng hoặc chiêu đãi mình).
-Quần áo thích JOHN HENRY: Áo thun cỡ M; Áo sơ mi dài tay cỡ S, ngắn tay cỡ M; Quần cỡ 29.
-Ăn vặt thích: Lựu; Sapoche; Hồng giòn; Bưởi; Thanh long.
-Món ăn chính thích: Mỳ Quảng; Bánh xèo; cơm chiên; xôi không + trứng tráng.
-Tạp chí thích: Văn nghệ quân đội; tạp chí kiến trúc; nhà đẹp; làm bạn với máy tính.
-Ca sỹ thích: Quang Dũng; Minh Quân; Đàm Vĩnh Hưng; Cao Thái Sơn; Ngọc Khuê;
Lê Cát Trọng Lý; Tuấn Ngọc.
1. Mình sẽ ko trả lời đồng thời xoá mọi câu hỏi với vai trò nặc danh. Các bạn vui lòng đọc thông báo trước khi đặt câu hỏi!
.
2. Mình đã trang bị đủ công cụ để tương tác với các bạn. Đừng bảo mình gửi mail hoặc liên hệ với các bạn khi các bạn nhờ mình!

Giá đậu phộng

05:09 Được đăng bởi Phạm Quốc Duy

Vừa đi công tác đảo Lý Sơn về. Bình thường trong đất liền người ta làm giá đổ bằng đậu xanh như ngoài đảo lại làm bằng đậu váng cọng nào cọng nấy to ù en cũng hay hay và cũng thấy quen quen. Nhớ là mình en ở đâu rồi.
Ngày xưa giữa con sông và nhà mình là 1 đám vườn người ta trồng đủ loại hoa màu trong đó có đậu phộng. Đến mùa thu hoạch người ta nhổ đậu bằng cách nắm gốc lôi lên phần lớn củ (thực chất là trái nhưng nằm dưới đất nên quen gọi là củ) lên theo còn 1 số thì nằm lại bên dưới. Lúc này tụi con nít mới mở chiến dịch đi mót. Vậy mà vẫn không hết các chú vẩn còn nằm bên dưới để.....................chờ mưa. Sau cơn mưa khoảng 1 2 ngày thì mặt đất đã trở lại phẳng lì không còn dấu vết gì của chiến dịch nhổ và mót cả. Lúc này thì bắt đầu việc thu hoạch giá. Cứ dòm chổ nào mặt đất nứt ra và nhô lên cao tí thì lật ra thế nào cũng có vài (ít nhất thì cũng được 1)chú mầm đậu phộng trắng toát mập mĩm. Cái thời xưa ấy thiếu en cái gì cũng en được tất và thấy ngon mới lạ chứ. Hèn gì mà mình thấy món giá đậu váng quen quen.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Khi viết nhận xét mong bạn không đứng vai trò nặc danh! Bạn có thể chọn Name/Url trong đó Url là http://duy782006.blogspot.com/ như vậy hay hơn nặc danh bạn nhé.

Lưu trữ các nội dung hay dùng cho bài viết
Giới thiệu tác giả!
Họ & tên: Phạm Quốc Duy
Sinh ngày: 08/08/1978
Quê: Tỉnh Quảng Ngãi
Giới tính: Nam
Tình trạng: Đã cưới
Nghề nghiệp: Kiến trúc Sư
Sở trường: Im lặng
Nhược điểm: vô số
Lá cải net và "bình lựng" của Duy782006
Hồng Nhung từng bị cấm hát >>> Sao không ai cấm cái tiêu đề hông dính gì tới bài viết này giùm tui cái.
*Không dám bàn sâu vào nội dung. Ở đây Duy782006 bày tỏ sự "ngưỡng mộ một cách sâu sắc" đến các cá nhân "kiệt sức" đã giật những cái tít lá cải góp phần xây dựng khu vườn cải trê net hiện nay.